Những lưu ý cần tránh khi sơn nhà

Những lưu ý cần tránh khi sơn nhà để cho ngôi nhà của bạn vừa đẹp về màu sắc lại hài hoà về thiết kế. Làm sao để hợp phong thuỷ thì khi chọn màu sơn để sơn cho ngôi nhà. Bạn nên lưu ý để tránh những đại kỵ sau. Nên sơn nhà màu gì là đẹp nhất.

Những lưu ý cần tránh khi sơn nhà:

1.Sơn trần quá tối

Khi bước vào một căn phòng có trần tối màu hơn những bức tường xung quanh. Bạn sẽ có ngay cảm giác như bước vào hang động.

Chính vì vậy nếu muốn trần nhà có một màu sắc nào đó cho phù hợp với tường và sàn nhà. Hãy chọn những màu có gam nhạt hơn.

2. Quá nhiều màu tương phản

Phần lớn các căn phòng trong nhà là những không gian dành cho thư giãn. Vì thế nên việc lựa chọn màu sắc cho chúng cần tránh những sự kết hợp quá cầu kỳ. Dễ gây rối mắt và làm mệt thị giác.

Sử dụng những màu sắc tương phản trong phối màu là một quan điểm khoa học. Nhưng nếu lạm dụng chúng sẽ bị phản tác dụng .

3. Kiêng kị theo thuyết ngũ hành

Màu sắc và ngũ hành có liên quan mật thiết với nhau. Màu trắng là hành kim, đỏ là hỏa, màu xanh và đen là thủy, xanh lá cây là mộc còn màu vàng nâu, màu be và màu kaki là hành thổ.

Khi chọn màu cho nhà. Ngoài yếu tố tương sinh và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng. Nhất là những màu sắc tương phản. Vì điều này rất hay gặp khi chọn màu theo ngũ hành.

4. Những màu sắc nên tránh

Màu lam đậm: Những ngôi nhà sơn tất cả bằng màu lam đậm, qua một thời gian dài. Vô hình chung sẽ sản sinh ra âm khí nặng nề. Khi đó tính cách của mọi người trong gia đình cũng trở nên tiêu cực. Gia đình thiếu bình an.

Màu tím: Mặc dù màu tím tượng trưng cho sự thủy chung. Hơn thế nữa ánh tím giúp không gian tràn ngập sự thịnh vượng, nhưng rất tiếc trong sắc tím có chứa cả sắc đỏ, sẽ khiến người khác cảm thấy chói mắt.

Màu hồng đậm: Màu hồng là màu đại hung. Khiến cho tâm tình con người nóng nảy, dễ sinh cãi cọ, xích mích. Đặc biệt là vợ chồng mới cưới, để tạo không khí lãng mạn trong phòng. Màu hồng thường là sự lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên, qua một thời gian. Tâm trạng hai người sẽ có những bí bách không rõ tại sao, dễ mâu thuẫn, cãi lộn. Thậm chí là li hôn thì màu này cũng dễ gây ra các bệnh về thần kinh.

Màu lục đậm: Trong nhà sơn quá nhiều màu lục đậm cũng sẽ khiến các thành viên trong gia đình bị nhụt chí.

Mọi người thường nói mắt người nên tiếp xúc nhiều với màu lục. Tuy nhiên màu lục ở đây là màu xanh lục của thiên nhiên. Chứ không phải màu lục nhân tạo đã qua điều chế.

Để tránh cho căn phòng trở nên nặng nề, không có sức sống. Tốt nhất nên dùng màu lục ở mức độ vừa phải.

Màu đỏ: Nói về nhà cửa, nếu sơn quá nhiều màu đỏ sẽ tạo áp lực lớn cho mắt, khiến con người dễ nổi nóng.

Do vậy, màu đỏ chỉ có thể dùng để điểm xuyết chứ không thể dùng làm màu chủ đạo. Cần chú ý rằng, trong đền miếu thờ Phật thì cách dùng màu đỏ lại khác.

Màu vàng: Sơn quá nhiều màu vàng sẽ khiến cho con người tâm trạng buồn phiền, buồn bực không yên, có cảm giác sợ hãi và âu lo không biết tại sao, từ đó khiến thần kinh não đầy những ảo giác.

Đặc biệt những nhà có người bị bệnh về thần kinh không nên sơn màu này.

Màu cam đỏ: Màu cam đỏ tuy rằng khiến căn nhà đầy sức sống, có cảm giác rất ấm áp, nhưng nếu sơn màu này quá nhiều sẽ khiến con người có cảm giác phiền chán.

Cũng cần lưu ý nhiều đến những màu sắc có tính gây cảm giác, ví dụ như một căn phòng có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt, nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SMS