Sơn Jotun màu xám nâu bản tình ca cổ điển sang trọng

Cổ điển, sang trọng và đầy cuốn hút- đó là những tính từ miêu tả cho tone màu xám nâu trong thiết kế và thi công nội, ngoại thất. Không chỉ gợi lên tính cách của gia chủ, Sơn Jotun màu xám nâu còn mang đến sự ấm áp, không khí gần gũi cho căn phòng. Từ xa xưa, nhân loại đã dùng tone màu xám nâu trong nội thất. Xám nâu vốn là màu của gỗ, của đất, của vỏ cây… giống như tính cách của gia chủ: trầm lặng và thiên về đời sống nội tâm. Mang hơi hướng cổ điển vô cùng rõ ràng, màu xám nâu giống như một bản tình ca thâm trầm, thổi một cái hồn rất nhã nhặn lại tình tứ vào cuộc sống. Chính vì vậy, không ít không gian được phủ trọn vẹn màu xám nâu, giống như phủ lên một lớp sơn cổ kính của thời gian, vừa sang trọng, đẳng cấp lại vừa gần gũi, ấm áp.

Sơn Jotun màu xám nâu có những mã số sau: 10678 Space, 12077 Sheer Grey, 10962 Sandy, 10963 Golden Bronze,….

Mẫu phối cảnh ngoài trời màu xám nâu sơn Jotun:

Sắc xám nâu trầm ấm sẽ là điểm nhấn hoặc màu nền giúp cho không gian nội thất thêm phần ấm cúng, yên bình trong một sắc thái cực kỳ điềm tĩnh.

Nâu là sắc màu trung tính nên mang lại cảm giác dễ chịu và ưa nhìn với đa số. Thâm trầm, giản dị và bình yên chính là những cảm nhận mà gam màu này đem lại. Nâu cũng tồn tại rất nhiều trong tự nhiên.
Nhược điểm của sắc nâu là dù nhìn ở góc độ nào cũng cho cảm giác cũ và buồn, tuy nhiên gam màu này lại được sử dụng rất nhiều trong nội thất và kiến trúc, đặc biệt là trong nội thất.

Thực chất, xám nâu chính là sự kết hợp giữa 2 gam đỏ và đen, tượng trưng cho 2 trường phái nóng và lạnh, chính vì vậy nên nó là gam màu trung tính và có thể chuyển biến từ đen sang đỏ với một biên độ rất rộng.

Bên cạnh đó, khi sử dụng màu nâu thì chúng ta còn có thể pha thêm với sắc vàng để tạo thành nhiều biến thể khác, rất phong phú nhưng vẫn giữ được gam nâu chủ đạo. Lúc này, nâu là gam màu tạo sự cân bằng, mang lại cảm giác thoải mái, bình an.

Xét về mặt phong thủy, nâu là màu thuộc hành Thổ và Mộc, đây đồng thời là 2 Hành có tính cân bằng cao. Điều này cũng tương ứng với chính hai loại vật liệu này trong kiến trúc cổ, là đất và gỗ.

 

Sử dụng gam nâu trong thiết kế nội thất, chúng ta dễ dàng đổi lấy một không gian với cảm giác chân thật, kiên định, tin cậy và hoài cổ man mác. Ưu điểm lớn không thể không kể đến của gam màu này chính là không bị sai màu dù ở bất kỳ điều kiện ánh sáng nào. Nó có thể tồn tại ở tư thế độc tôn hay phối hợp với một số màu sắc khác.
Trong kiến trúc hiện đại, màu nâu cũng được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là trong thiết kế nội thất nhà ở. Sự có mặt của nó mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi, vừa truyền thống nhưng vẫn phảng phất nét hiện đại khi hiển diện cùng các vật liệu hiện đại khác trong không gian.
Chúng ta vẫn biết, nguyên bản của gỗ chính là màu nâu, và chính vì vậy nên gam màu này xuất hiện rất thường xuyên trong nội thất của nhiều công trình.

Khi sử dụng, cần lưu ý rằng nâu không phải là màu cung cấp năng lượng, ngược lại, nó lấy đi năng lượng, từ đó tăng sự bình ổn, chậm chạp và giảm đi sự năng động trong không gian. Vì lẽ này, gia chủ không nên sử dụng màu nâu cho các không gian như phòng học, phòng giải trí hay phòng của trẻ em. Gam màu này thích hợp hơn cho phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng người già, phòng thờ…
Tóm lại, xám nâu là gam màu trầm, tối, nên đối với các công trình hiện đại, nếu muốn sử dụng màu nâu trong trang trí nội thất thì cần cân nhắc kỹ về vấn đề ánh sáng để đảm bảo đủ sáng cho sinh hoạt và làm việc. Gia chủ cũng không nên lạm dụng màu nâu quá nhiều, đồng nghĩa với việc không nên sử dụng quá nhiều chất liệu gỗ sẫm màu. Khi sử dụng, nên kết hợp cùng một số màu ánh sáng như trắng, vàng, kem để mang lại cảm giác cân bằng.

Những điểm màu xám nâu tạo chiều sâu cho căn phòng này. Màu đỏ nhạt hơn một tông bổ sung nhẹ nhàng cho màu xám nâu giúp căn phòng trở nên thời thượng, tạo điểm lôi cuốn cho căn phòng.

Quý khách có thể liên hệ phòng phối màu sơn Jotun để xem thêm về các mã màu xám nâu hoặc để được phối màu 3D miễn phí:

Phòng tư vấn bán hàng: 0937.375.987

Phòng tư vấn kỹ thuật thi công: 0909.41.0809

Phòng phối màu sơn Jotun: 0937.900.163

Email: tanhungvnn@gmail.com

Địa chỉ: 45 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Tp.HCM, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SMS